[google-translator]

5 điều thú vị về Gà Tây , Bán thịt Gà Tây giá tốt tại hà nội

Năm nay, khoảng gần 300 triệu con gà tây được nuôi ở Mỹ. Đây là loại thực phẩm tốt cho Lễ Phục Sinh và Lễ Giáng Sinh sắp tới. Tuy nhiên, có 5 điều thú vị về gà tây mà...

Đăng bởi:Thành Tiến | 03/11/23 07:46

Năm nay, khoảng gần 300 triệu con gà tây được nuôi ở Mỹ. Đây là loại thực phẩm tốt cho Lễ Phục Sinh và Lễ Giáng Sinh sắp tới. Tuy nhiên, có 5 điều thú vị về gà tây mà không phải ai cũng biết.

1. Những chú gà tây có thể bay

Những chú gà tây hoang dã tìm thức ăn ngay trên mặt đất. Nhưng chúng lại có thể bay lên cao với tốc độ 55m/h. Nhưng chúng lại thường có xu hướng không thích bay hoặc chỉ thích lang thang kiếm ăn ngay sát mặt đất.

2. Sao thịt gà tây lại đen?

Thịt Gà Tây chủ yếu là cơ. Các cơ thịt được hệ thống máu nuôi dưỡng. Trong máu có thành phần myoglobin. Myoglobin làm cho thịt đen. Các cơ được dùng nhiều nhất trong quá trình vận động của gà tây.

Tuy nhiên, gà tây nuôi trong nhà thì thường to con hơn, chúng không được bay nhảy tự do, nên cơ ngực cũng không hoạt động nhiều, do đó thịt cư ngực thường không chắc nên có màu trắng. Những loại gà tây hoang dã thì thường toàn bộ thịt có màu đen sẫm hơn.

3. Không bán trứng gà tây

Gà Tây thì gà đẻ ra để lấy trứng. Nhiều nông dân cũng kiếm thêm thu nhập từ trứng gà. Nhưng với gà tây thì không phải vậy. Những người nông dân nhận thấy phát triển gà tây để lấy thịt còn tốt hơn và nhanh hơn là nuôi gà tây lấy trứng. Không những vậy, sau khi đẻ trứng, những chú gà tây ra sức bảo vệ trứng làm cho những người chủ không thể mang đi bán được.

4. Ăn thịt gà tây buồn ngủ

Trong gà tay có một loại dược phẩm thiên nhiên được gọi là tryptophan mà chúng ta cần để tạo proteins cho cơ thể. Tryptophan cũng có quan hệ với chất serotonin giúp chúng ta dễ ngủ. Chính vì vậy nhiều người cho rằng sau khi ăn thịt gà tây thường buồn ngủ. Và cũng có người lại cho rằng nếu bị mất ngủ thì nên ăn thịt gà tây.

5. Gà tây được tiến hóa từ khủng long

Gày tây có một loại xương mà loài chim thường có trong các cơ dùng cho việc bay. Loại xương này mềm dẻo có thể co giãn và hữu ích trong việc đập vỗ cánh bay. Trong khi gà tây cũng thuộc một trong những loài không bay.

Chính những nghi vấn đó, trong thời gian gần đây, các nhà nghiên cứu đã đưa ra một số dẫn chứng cho rằng loài gà tây được tiến hóa từ loài khủng long xa xưa

6. Địa chỉ bán thịt gà tây tại Hà Nội uy tín 

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện nhiều đơn vị chuyên chăn nuôi và bán thịt gà tây. Với sự hiện đại của các thiết bị công nghệ thì không khó để bạn tìm kiếm một địa chỉ bán thịt gà tây tại Hà Nội uy tín và chất lượng. Trong đó phải kể đến cửa hàng https://thitgatay.com – đây được biết đến là một đơn vị chuyên cung cấp các mặt hàng về gà tây. Tại đây, bạn có thể tìm mua được thịt gà tây với giá tốt. Thịt gà tây tại đây đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đảm bảo đúng chất lượng, giá thành. Chính vì vậy, đây là một địa chỉ bán thịt gà tây Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua.

Bán Thịt Gà Tây   tại Hà Nội uy tín

Số 116 Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline 24/7 :  0931 924 999