[google-translator]

Văn Hóa Uống Trà Đen Của Người Ấn Độ

Trà đen được sản xuất từ lá trà xanh đã được hoàn toàn oxy hóa, có thể có dạng lá hoặc viên. Màu sắc của lá trà đã qua xử lý có màu nâu đỏ đậm, mang hương thơm đặc...

Đăng bởi:thanh | 19/06/23 03:32

Trà đen được sản xuất từ lá trà xanh đã được hoàn toàn oxy hóa, có thể có dạng lá hoặc viên. Màu sắc của lá trà đã qua xử lý có màu nâu đỏ đậm, mang hương thơm đặc trưng của hoa quả chín, đôi khi có một chút hương khói và vị đậm, một số loại còn có vị đắng chát. Đặc điểm để phân biệt Trà Đen và Hồng Trà là nguyên liệu sử dụng, Trà Đen được làm từ lá trà già, chứa nhiều tannin và có màu xanh đậm.

tra_den-1

Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ rằng Trà Đen có nguồn gốc từ Ấn Độ, thực tế nó có xuất xứ từ Trung Quốc từ lâu.

Trong thế kỷ XVIII, trồng trà chủ yếu tập trung ở các vùng phía Nam như Vân Nam, An Huy và Phúc Kiến. Cả Trà Đen và Hồng Trà đều được oxy hóa hoàn toàn, và thực tế thì hai thuật ngữ này gần như tương đồng, không cần phân biệt quá nhiều.

Lịch sử Trà Đen tại Ấn Độ?

Từ khi Trà Đen được xuất khẩu từ Trung Quốc sang Anh và được người dân ở đây ưa chuộng, thị trường Trà Đen đã ngày càng mở rộng. Tuy nhiên, khi xảy ra chiến tranh nha phiến giữa Anh và Trung Quốc, nguồn cung cấp Trà Đen từ Trung Quốc đột ngột bị gián đoạn. Điều này gây khó khăn cho Anh trong việc đáp ứng nhu cầu của người dân về loại trà này. Để giải quyết tình hình này, chính phủ Anh đã phải mang cây trà giống từ Trung Quốc đến các quốc gia khác như Ấn Độ và Sri Lanka vào năm 1823. Từ đó, những quốc gia này đã trở thành những nước xuất khẩu Trà Đen hàng đầu trên thế giới.

tra_den-2

Các thương hiệu Trà Đen nổi tiếng trên toàn cầu như Assam, Darjeeling và Ceylon đã trở thành kết quả của việc trồng giống trà Assamica Camellia Sinensis tại khu vực Assam của Ấn Độ. Loại giống này đã được phát hiện là rất thích hợp để sản xuất Trà Đen, mang lại hương vị đậm đà và mùi thơm nồng hơn so với các loại Trà Đen khác.

Không lâu sau đó, vào năm 1835, việc trồng giống Trà Camellia sinensis đã bắt đầu trong các vườn trà ở vùng Darjeeling của Ấn Độ, gần biên giới với Nepal. Với Ấn Độ là thuộc địa của Anh, loại Trà Đen này đã nhanh chóng trở thành một mặt hàng xuất khẩu phổ biến đến Anh sau Trung Quốc.tra_den-3

Văn hóa uống Trà Đen của người Ấn?

Người Anh và người Ấn Độ có cách uống trà khác nhau. Người Anh có phong cách uống trà tinh tế và phức tạp, trong khi đó, người Ấn Độ thường thêm các phụ liệu như sữa, hương liệu và đôi khi cả đường và muối vào trà đen.

Đối với người Ấn Độ, trà không chỉ là một đồ uống thông thường mà còn được coi là một loại thuốc chữa bệnh. Một trong những loại trà phổ biến của Ấn Độ là trà masala chai, được pha từ trà đen Ấn Độ và được gia vị như quế, nhục đậu khấu hoặc gừng. Nếu màu sắc hồng là biểu tượng ấn tượng của Ấn Độ, thì hương đậm là đặc trưng của trà đen Ấn Độ. Mỗi khu phố, mỗi thị trấn đều có những người bán trà đen đặc trưng của riêng mình, được gọi là “trà Wallah”. Trà Wallah được pha với sữa, đường, mật ong và được hòa quyện với hương vị của quế, gừng, hồi, hạt tiêu, nhục đậu khấu và đinh hương. Người Ấn Độ thường đun trà đen một chút lâu hơn để tạo ra hương vị béo ngậy, và có thể thêm một lát gừng tươi để tăng thêm hương vị ấm áp cho tách trà.


“Trà Mế Mường” đơn vị cung cấp các sản phẩm về trà sạch uy tín. Đảm bảo nguồn gốc, sức khỏe cho người sử dụng. Hiện trà mế mường cung cấp trên thị trường 5 loại sản phẩm trà uy tín cho quý khách hàng tham khảo:

  1. – Trà Ngủ Ngon
  2. – Trà Mát Gan
  3. – Trà Dạ Dày
  4. – Trà Giảm Mỡ Máu
  5. – Trà Detox

Liên hệ Hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về trà: “0988 47 6006”