[google-translator]

Những Loại Trà Tốt Cho Người Bị Đau Dạ Dày

Để bảo vệ dạ dày, hãy lựa chọn đúng loại trà phù hợp. Dưới đây là danh sách một số loại trà tốt cho dạ dày mà bạn có thể tham khảo. Trà Bạc Hà Trong lĩnh vực y học,...

Đăng bởi:Trang | 15/06/23 05:00

Để bảo vệ dạ dày, hãy lựa chọn đúng loại trà phù hợp. Dưới đây là danh sách một số loại trà tốt cho dạ dày mà bạn có thể tham khảo.

Trà Bạc Hà

Trong lĩnh vực y học, lá bạc hà được sử dụng để điều trị các triệu chứng như đau bụng kinh, buồn nôn, đầy hơi và các vấn đề liên quan đến dạ dày. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng bạc hà có tác dụng trong việc điều trị hội chứng ruột kích thích và ngăn ngừa các cơn đau đại tràng. Bên cạnh đó, bạc hà còn giúp làm giảm lượng axit dạ dày chảy lên thực quản…

lá bạc hà tốt cho dạ dày

Trà Cam Thảo

Rễ cam thảo được xem như một biện pháp phòng ngừa viêm loét dạ dày. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng loại thảo dược này có thể gây ra tác dụng phụ như đau bụng, khó tiêu và đầy hơi. Do đó, việc sử dụng cam thảo nên được điều chỉnh hàm lượng để đảm bảo sự tốt cho sức khỏe.

Trà Hoa Cúc

Hoa cúc là một trong những loại thảo mộc phổ biến trên toàn cầu. Trà được làm từ hoa cúc này có khả năng chống viêm, làm dịu và giảm co thắt dạ dày. Ngoài ra, sử dụng trà hoa cúc còn giúp hạn chế triệu chứng ruột kích thích, đau bụng, khó tiêu và cảm giác đầy hơi.

Trà Húng Quế

Húng quế là một loại thảo dược phổ biến trong lĩnh vực y học. Cây này có khả năng điều trị các triệu chứng như co thắt dạ dày và đau bụng. Trà húng quế, làm từ cây húng quế, cũng được biết đến là một biện pháp hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại húng quế khác nhau được sản xuất và bày bán. Tuy nhiên, chuyên gia vẫn khuyên dùng húng quế tự nhiên hơn vì nó có hương thơm và vị ngon đặc trưng, đồng thời đảm bảo chất lượng dinh dưỡng.

Trà Sen

Ngoài tác dụng điều trị mất ngủ, trà sen còn chứa các chất an thần giúp giảm căng thẳng, lo lắng, cải thiện tuần hoàn máu và tăng cường tiêu hóa. Ngay cả những người không mắc bệnh dạ dày cũng nên thường xuyên sử dụng trà sen để phòng tránh bệnh lý dạ dày và đảm bảo giấc ngủ tốt.

Những lưu ý khi dùng trà dành cho người đau dạ dày

Khi sử dụng trà, cần tuân theo những quy định sau đây:

 • Tuyệt đối không sử dụng trà đặc.
 • Tránh uống trà khi đang đói, vì nó có thể gây kích thích dạ dày và gây đau hơn.
 • Không để trà lâu, vì điều này có thể gây ngộ độc.
 • Không dùng trà xanh để uống thuốc.
 • Tránh uống trà trước bữa ăn.
 • Không uống trà lạnh, vì nó có thể gây khó tiêu, cảm giác đầy bụng và trướng hơi. Trường hợp nặng có thể dẫn đến ngộ độc.

“Trà Mế Mường” đơn vị cung cấp các sản phẩm về trà sạch uy tín. Đảm bảo nguồn gốc, sức khỏe cho người sử dụng. Hiện trà mế mường cung cấp trên thị trường 5 loại sản phẩm trà uy tín cho quý khách hàng tham khảo:

 1. – Trà Ngủ Ngon
 2. – Trà Mát Gan
 3. – Trà Dạ Dày
 4. – Trà Giảm Mỡ Máu
 5. – Trà Detox

Liên hệ Hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về trà: “0988 47 6006”