[google-translator]

Những Loại Ô Long Thượng Hạng Ở Việt Nam

Những Loại Ô Long Thượng Hạng Ở Việt Nam Thường ta nghe nhiều về các loại trà Ô long (Oolong) cao cấp như trà Ô Long Tứ Quý, Trà Ô Long Kim Tuyên và Thuý Ngọc tại Việt Nam. Tuy...

Đăng bởi:Trang | 16/06/23 08:59

Những Loại Ô Long Thượng Hạng Ở Việt Nam

Thường ta nghe nhiều về các loại trà Ô long (Oolong) cao cấp như trà Ô Long Tứ Quý, Trà Ô Long Kim Tuyên và Thuý Ngọc tại Việt Nam. Tuy nhiên, ngoài ba loại phổ biến này, còn có một số loại trà Oolong khác được phân cấp theo đẳng cấp.

 

 

Trong bài viết này, Trà Mế Mường sẽ giới thiệu tới bạn đọc nói riêng và những người yêu trà nói chung về những loại trà Ô Long thượng hạng được sử dụng phổ biến nhất.

 

Trà Ô Long Tứ Quý

Nếu nhắc đến trà Oolong Tứ Quý, chắc chắn nhiều người yêu trà đã từng được thưởng thức. Đây là một trong hai loại trà bán chạy nhất và được rất nhiều người yêu trà ưa chuộng, cùng với trà Kim Tuyên của Trà Phước Lạc.

Trà Oolong Tứ Quý, còn được gọi là Ô Long Bốn Mùa, Si Ji Chun hoặc Four Seasons Oolong, là một loại trà cổ điển xuất phát từ Đài Loan và đã được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước bởi các thương nhân. Loại trà này được trồng ở các vùng đồi núi cao với khí hậu mát mẻ.

 

 

Trà Oolong Tứ Quý (Ô Long Tứ Quý) có vị chát đậm đà và mang hương thơm của hoa Mộc Lan, mang lại cảm giác dễ chịu và thư giãn cho người thưởng thức. Đây là một loại trà phù hợp để thưởng thức bản thân, làm quà biếu cho gia đình, bạn bè và đối tác.

 

Trà Ô Long Kim Tuyền

Giống như trà Tứ Quý, trà Oolong Kim Tuyên cũng có nguồn gốc từ Đài Loan và đã được đưa vào Việt Nam từ thế kỷ trước bởi các thương nhân Đài Loan.

Hiện nay, trà Oolong Kim Tuyên đã có mặt trên thị trường gần 20 năm và được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích sau: Màu sắc tự nhiên của trà Oolong Kim Tuyên là một sắc vàng xanh, với hương vị chát nhẹ và hậu ngọt, cùng một hương thơm thanh khiết, tạo cảm giác thích thú cho người thưởng thức.

 

 

Trà Oolong Kim Tuyên phù hợp cho cả nam và nữ, cũng như cho những người mới bắt đầu uống trà. Đặc biệt, trà này hợp cho những ai không thích mùi đắng, những người yêu thích trà theo đạo, nam giới thường uống nhiều rượu bia, và các công ty/tổ chức dùng để tiếp khách.

 

Trà Ô Long Thuý Ngọc

Trà Oolong Thúy Ngọc, còn được gọi là Green Jade Oolong, xuất xứ từ Đài Loan và đã được giới thương nhân từ Đài Loan đưa vào Việt Nam vào những năm 90 của thế kỷ trước. Loại trà này khi được pha thường có nước màu vàng xanh, mang hương thơm nhẹ nhàng của cỏ cây hoang dã, tuy nhiên không đậm đà. Khi thưởng thức, bạn sẽ trải nghiệm vị chát nhẹ nhàng và hậu ngọt tinh tế.

Trà Oolong Thúy Ngọc được trồng chủ yếu tại các tỉnh có khí hậu mát mẻ, nơi có những đồi cao như Mộc Châu, Thái Nguyên và Lâm Đồng.

 

 

Trà Ô Long Đông Phương Mỹ Nhân

Trà Oolong Đông Phương Mỹ Nhân Búp Non thuộc nhóm trà Oolong đỏ. Điều đặc trưng của nó là sau khi pha, nước trà thường có màu đỏ cam. Những búp trà non được chăm sóc tỉ mỉ như những mầm non tươi mát,

 

Trà Ô Long Lài

Có thể nhiều bạn chưa biết về trà, hoặc chỉ mới nghe đến tên trà Oolong và chưa có thông tin chi tiết về loại trà này. Lúc đầu, khi tôi bước vào thế giới của trà Oolong, tôi chỉ nghĩ rằng có ba loại trà Oolong đầu tiên mà tôi đã đề cập trước đó. Tuy nhiên, thực tế là thế giới trà Oolong rất rộng lớn.

Trà Oolong làm từ cây chè Jinxuan kết hợp với công nghệ Đài Loan đã tạo ra một sản phẩm vô cùng hấp dẫn. Loại trà này được ướp hoa lài một cách tự nhiên, hương thơm tuyệt vời kết hợp tạo ra một cảm giác thư giãn không thể diễn tả.

 

 

Thường trà Oolong được trồng trên những đồi núi có độ cao từ 1000m đến 1100m, nơi mây và sương mù dày đặc. Điều này là một trong những lý do mà loại trà này mang hương vị của thiên nhiên và đất trời.

 

Trà Ô Long Trắng

Trà Oolong trắng, còn được gọi là Trà Oolong thuần, là một trong những loại trà Oolong cao cấp, và nổi tiếng trong cao nguyên Lâm Đồng. Loại trà Oolong trắng này đã được nhập khẩu vào Việt Nam từ những năm 90 của thế kỷ trước bởi các thương nhân Đài Loan. Mặc dù sản lượng hàng năm của loại trà này không nhiều, nhưng chất lượng của nó lại được rất nhiều người yêu thích.

 

 

Dưới đây là tóm tắt các thông tin liên quan đến trà Oolong cao cấp. Hy vọng với những kiến thức này, bạn sẽ có thể chọn được loại trà Oolong mà bạn yêu thích để sử dụng.