[google-translator]

Các Loại Trà Ngon Của Trung Quốc Là Gì – Tìm Hiểu Ngay

Trung Quốc, quê hương của cây chè và có một truyền thống uống trà hàng ngàn năm, là nơi mà rất nhiều người Việt nghe đến với danh tiếng của những loại trà Trung Hoa. Tuy nhiên, để hiểu rõ...

Đăng bởi:Trang | 15/06/23 15:47

Trung Quốc, quê hương của cây chè và có một truyền thống uống trà hàng ngàn năm, là nơi mà rất nhiều người Việt nghe đến với danh tiếng của những loại trà Trung Hoa. Tuy nhiên, để hiểu rõ và tận hưởng từng loại trà này thì chưa phải ai cũng biết. Dưới đây là bài viết giới thiệu các loại trà ngon của Trung Quốc.

 

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi1

Trà Long Tỉnh Tây Hồ

Trà Long Tỉnh Tây Hồ được gọi là “quốc trà” và xếp đầu trong danh sách thập đại danh trà Trung Hoa. Từ thời nhà Minh, trà đã được biết đến rộng rãi. Trong thời Khang Hy, trà được dành riêng cho vua. Theo truyền thống, khi vua Càn Long đi ngang qua vùng Tây Hồ, ông bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của cảnh quan và hương vị của trà. Ông bất ngờ trở thành “nông dân” hái trà. Khi nghe tin thái hậu bị ốm, ông ngay lập tức bỏ cánh trà trong tay áo và đem trà pha cho thái hậu uống. Thái hậu nhanh chóng bình phục sau khi uống trà. Từ đó, trà được phong là “Hoàng trà” và trở thành loại trà nổi tiếng nhất trong danh sách 10 loại trà nổi tiếng của Trung Hoa.

 

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi2

Trà Thiết Quan Âm

Thiết Quan Âm là một loại ô long xanh nổi tiếng với mùi hương như hoa và vị ngọt hậu thanh khiết. Được biết đến là danh trà phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt ở các quốc gia như Việt Nam và Nhật Bản, nơi mà nó được tìm kiếm và uống rất nhiều.

 

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi3

Trà Bích Loa Xuân

Truyền thuyết về “Trinh nữ trà” là một câu chuyện quen thuộc mà chúng ta có thể đã nghe. Nhưng ít ai biết rằng Trà Bích Loa Xuân chính là loại trà huyền thoại được chế biến từ búp trà dấu trong ngực trinh nữ. Ban đầu, trà được gọi là “Hách Sát Nhân Hương”. Tuy nhiên, khi vua Càn Long thử trà và cảm thấy thích, vua đã quyết định đổi tên thành Bích Loa Xuân để trà có một cái tên tốt hơn và cao quý hơn.

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi4

 

Trà Hồng Vũ Bài Di Sơn

Vũ Di Sơn là một địa điểm thần thánh của trà, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Tại đây, có những loại danh trà nổi tiếng như Đại Hồng Bảo, Thiết La Hán, Nhục Quế Phong… Trong số đó, trà Đại Hồng Bảo được xem là thượng phẩm và là loại trà đắt nhất trên toàn cầu. Mặc dù hình dạng của nó giống như “trà ăn mày”, nhưng giá trị của nó vô cùng đáng kinh ngạc. Truyền thống kể rằng, trong một buổi tiếp đón Tổng thống Mỹ, Mao Trạch Đông đã tặng một ít trà cho ông Nixson, tuy nhiên, ông tổng thống đã không thể hiện sự quan tâm. Một người phiên dịch đã nói với ông rằng “Giá trị của những chiếc trà đó tương đương với một nửa nước Trung Hoa!”

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi5

 

Trà Phổ Nhĩ Vân Nam

Vùng Tây Bắc Việt Nam, Thượng Lào và Vân Nam Trung Quốc được xem là quê hương của cây chè. Trên những đỉnh núi cao, cây chè shan tuyết cổ thụ nổi tiếng mọc hoang. Người ta thường nói rằng “uống trà cổ thụ là có phúc”. Các nhà sư trà đều khao khát được thưởng thức loại trà này. Đặc biệt, từ shan tuyết cổ thụ, người ta làm ra bánh trà Phổ Nhĩ Vân Nam có chất lượng tuyệt hảo, với vị ngọt nhẹ, thanh và hương thơm dễ chịu. Một bánh trà Phổ Nhĩ nửa kilogram tuổi 60 từng được bán với giá 150 ngàn đô la Mỹ. Tính ra, 1 gram trà đắt hơn vàng vài lần. Đây thật sự là một loại trà quý giá hơn cả vàng!

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi6

 

Trà Hoàng Sơn Mao Phong

Hoàng Sơn Mao Phong là một loại trà danh tiếng đến từ tỉnh Anh Huy, là một trong các loại trà ngon của Trung Quốc. Trà này có hình dáng cánh dài, màu trắng tinh như ngà voi. Nước trà trong suốt, khi pha bằng ấm thủy tinh, ta có thể nhìn thấy những lọn trắng nhẹ bơi lềnh bềnh. Vị trà thậm chí còn ngọt ngào, chát nhẹ, và hậu vị kéo dài một cách dễ chịu. Giá trị của trà này cao hơn vàng nhiều lần. Đúng là một loại trà quý giá.

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi7

 

Trà Quân Sơn Ngân Châm

Động Đình Hồ, một danh thắng của Trung Hoa, được coi là nơi gốc rễ của dân tộc Việt Nam, có một hòn đảo rộng khoảng 1 cây số vuông, được gọi là Quân Sơn – thiên đường tu tiên của các bậc đạo gia. Trên hồ này, có một loại trà nổi tiếng mang tên “Ngân Châm”, với màu trắng bạc và cánh dài như cây kim. Trà Quân Sơn Ngân Châm đại diện cho trà trắng và là mơ ước của tất cả những người yêu trà trên khắp thiên hạ!

 

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi8

Kỳ Môn Hồng Trà

An Huy là nơi nổi tiếng với nhiều loại trà, trong đó có Hồng Trà Kỳ Môn, một loại trà đen đặc trưng. Khác với các loại hồng trà phổ biến ở các quốc gia Tây Phương, Hồng Trà Kỳ Môn được coi là “hàng hiếm” với màu nước trong và đỏ ngọc, mang vị ngọt và hương thơm lâu dài. Người thưởng trà có thể thưởng thức trà mà không cần pha sữa hay đường, để trải nghiệm hương vị tự nhiên và vị ngọt bền vững.

 

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi9
 

Trà Lục An Qua Phiến

Trà Lục An có nguồn gốc từ Lục An, An Huy. Loại trà này được chế biến thành những phiến trà có hình dạng giống như lá cây dưa, mướp. Đây là một loại trà xanh nổi tiếng với hương thơm nhẹ, vị ngọt và màu nước xanh trong ngọc bích rất trẻ.

 

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi10

Trà Bạch Hào Ngân Châm

Trà Bạch Hảo Ngân Châm, xuất xứ từ tỉnh Phúc Kiến, là một trong những loại trà trắng đặc trưng. Được coi là danh trà tiêu biểu, nó được nhiều người yêu trà ở Việt Nam săn đón để thưởng thức. Với nước trà trong suốt, vị nhẹ nhàng, đây là lựa chọn lý tưởng cho những người có khẩu vị tinh tế.

cac-loai-tra-ngon-cua-trung-quoc-la-gi11

 

Trung Quốc, với truyền thống trà hơn hàng ngàn năm, đã tạo ra những loại trà ngon độc đáo và nổi tiếng trên toàn thế giới. Từ trà Phổ Nhĩ Vân Nam tinh tế, trà Bích Loa Xuân đặc biệt, đến trà Bạch Hào Ngân Châm hương thơm từ tỉnh Phúc Kiến, mỗi loại trà đều mang trong mình một hương vị và một câu chuyện riêng. Với những điều tuyệt vời như vậy, không có gì ngạc nhiên khi các loại trà ngon của Trung Quốc đã thu hút và chiếm trọn trái tim của những người yêu trà trên khắp thế giới. Hãy thử và khám phá những hương vị đặc trưng này, để trà Trung Quốc trở thành một phần tuyệt vời của cuộc sống hàng ngày của bạn.


“Trà Mế Mường” đơn vị cung cấp các sản phẩm về trà sạch uy tín. Đảm bảo nguồn gốc, sức khỏe cho người sử dụng. Hiện trà mế mường cung cấp trên thị trường 5 loại sản phẩm trà uy tín cho quý khách hàng tham khảo:

  1. – Trà Ngủ Ngon
  2. – Trà Mát Gan
  3. – Trà Dạ Dày
  4. – Trà Giảm Mỡ Máu
  5. – Trà Detox

Liên hệ Hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về trà: “0988 47 6006”